Ly hôn khi không có tài sản và con chung

Ngày hỏi:17/08/2011

xin chào luật sư! Rất mong được luật sư chia sẽ và hướng dẫn. Em và cô ấy lấy nhau hơn một năm, em Nhập hộ khẩu vào gia đình cô ấy tại quận 2, Hồ Chí minh. Do  vợ chồng em sống chung với gia đình bên vợ nên đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn giữa cha mẹ, con và giữa vợ chồng với nhau. Hiện nay, em không còn yêu thương gì cô ấy và không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này. Rm đã ra ngoài sống một mình, em đã xem qua nhiều  hướng dẫn, nhưng do trường hơp em có nhiều điều khác nên mong được luật sư tư vấn để em có thể ly hôn.   1. Vợ chồng em không có tài sản gì đáng giá và cũng chưa có con. 2.  Em không giữ giấy kết hôn, các giấy tờ của vợ, hộ khẩu (em đang đứng tên chung với hộ khẩu vợ), vợ em không chấp nhận ly hôn nên cô ấy không ký, cũng như cung cấp các giấy tờ. em phải làm sao? Rất mong được sự giúp đỡ và chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Lê Doãn Tuấn tư vấn như sau:

  • Nếu như vậy, trong trường hợp của bạn bạn nên liê hệ với Toà án mua "hồ sơ" đơn phương xin ly hôn. Trong đó có thể bạn phải liên hệ Công an phường nơi vợ bạn "cư trú" để xác nhận hiện vợ bạn vẫn sinh sống tại địa chỉ này. Một việc quan trọng nữa là bạn liên hệ UBND phường/ xã nơi đăng ký kết hôn xin bản "sao" của giấy chứng nhận kết hôn, Đây chỉ là những giấy tờ cần thiết để bạn có thể nộp đơn tại toà yêu cầu xin ly hôn, còn vấn đề Toà có chấp nhận cho ly hôn hay không là phụ thuộc vào vấn đề hôn nhân giữa vợ chồng bạn đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn