Ly hôn khi vợ mang thai

Ngày hỏi:15/09/2016

Tôi phát hiện chồng có tình nhân bên ngoài khi tôi đang mang thai được 5 tháng. Khi biết tôi phát hiện ra, anh ta đòi ly dị để được sống bên người tình nhưng tôi không đồng ý, vì tôi chấp nhận tha thứ cho anh ấy để con ra đời có một gia đình, có cả bố lẫn mẹ. Nhưng anh ta vẫn viết đơn ra tòa nhưng tôi không ký, vậy Toà án có thụ lý đơn của chồng tôi không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014quy định: "Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi".
   Như vậy, trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (không phân biệt người vợ có thai với ai hoặc bố của đứa trẻ dưới 12 tháng tuổi là ai) thì người chồng bị hạn chế quyền yêu cầu xin ly hôn. Đồng thời tòa án sẽ không thụ lý đơn xin ly hôn của người chồng.

   Trên đây là quy định về ly hôn khi vợ mang thai. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật hôn nhân và Gia đình 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn