Ly hôn trước chia tài sản sau

Ngày hỏi:01/04/2013

Tôi có một căn nhà 4 tầng và 2 đứa con 1 con gái 16 tuổi và 1 con trai 13 tuổi. Mảnh đất đó bố mạ chồng tôi cho nay vợ chồng tôi đã có sổ đỏ. Nhưng vì bây giờ do không hợp nhau 2 bên đã thuận tình li hôn nhưng tôi li hôn trước chia tài sản sau. Tôi xin hỏi luật sư phải có những thủ tục gì để hợp pháp và giải quyết nhanh nhất có thể, và mẹ chồng tôi có thể đòi lại mảnh đất đó được không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư!!!

  • Do mảnh đất và căn nhà hiện nay vợ chồng bạn đang đứng tên nên khi ly hôn vợ chồng bạn có quyền yêu cầu tòa án không giải quyết vấn đề phân chia tài sản, bạn chỉ cần để trong đơn là tài sản chung tự giải quyết. Khi đó tòa án sẽ giải quyết yêu cầu ly hôn của vợ chồng bạn mà không giải quyết việc phân chia tài sản. Sau này bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết việc phân chia tài sản chung bằng 1 vụ án khác nếu hai người không thể thỏa thuận được. Mẹ chồng bạn không thể đòi lại mảnh đất đã cho do hiện nay bà không phải là chủ sở hữu của mảnh đất nữa (đã chuyển quyền sở hữu).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn