Ly hôn vì ngoại tình.

Ngày hỏi:10/03/2015

Tôi và vợ tôi lấy nhau được 4 năm. Hiện tại đã có 1 con nhỏ được 3 tuổi. Trong thời gian chung sống với nhau chúng tôi rất ít khi xảy ra tình trạng mâu thuẫn, đánh nhau. Trước tết vợ tôi bỏ nhà đi lên Hà Nội ở 2 tuần, khi về cũng đã nói chuyện là có người mới và ăn ngủ với nhau như vợ chồng trong suốt 2 tuần đó. Vì là gần tết nên tôi và cô ta đồng ý gác lại chuyện này để ra tết giải quyết. Đến ngày mùng 3 tết. Trong lúc tôi đi làm thì cô ta bỏ con ở nhà cho bà nội trông và xách quần áo bỏ đi sống cùng người tình. Đến nay đã được gần một tháng. Tôi muốn làm đơn xin li hôn và không muốn phải chờ đợi cô ta về kí đơn, tôi cũng hỏi một vài người quen thì được biết là làm đơn li hôn đơn phương thì một là phải báo mất tích ít nhất 1 năm, còn 2 là với lí do ngoại tình thì phải có bằng chứng, nhân chứng. Tôi không biết cụ thể cần những gì. Và tôi muốn hỏi nếu như tôi dành quyền nuôi con và không muốn cho cô ta đến gần con tôi liệu có được không. Và bây giờ tôi phải làm như thế nào để li hôn được với cô ta khi cô ta không ở đây và cũng không biết bao giờ cô ta về.

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Bạn có thể gửi đơn tới Tòa án nơi bạn và vợ có hộ khẩu để được xem xét giải quyết. Theo quy định thì bạn phải gửi đơn tại Tòa án nơi vợ bạn cư trú, nhưng hiện nay bạn không biết vợ bạn đang ở đâu.

   Trong đơn bạn phải trình bày rõ lý do ly hôn. Trong quá trình giải quyết, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải ít nhất 02 lần. Nếu không thành, sẽ đưa vụ án ra xét xử. Trong trườn ghợp HĐXX xét thấy mâu thuẫn vợ chồng bạn không thể hòa giải, mục đích hôn nhân không đạt được thì sẽ xử cho ly hôn.

   Việc ai nuôi con thì người còn lại được quyền thăm nom, chăm sóc. Người trực tiếp nuôi con không có quyền hạn chế quyền này của người còn lại.

   Bạn muốn giành quyền nuôi con bạn phải chứng minh một rằng đứa trẻ ở với bạn sẽ có điều kiện phát triển tốt nhất. Cụ thể bạn phải chứng minh số yếu tố sau hơn hẳn vợ bạn: Chỗ ở, việc làm thu nhập ổn định, môi trường sống, khả năng nuôi dạy con, tư cách đạo đức của vợ bạn (ngoại tình).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn