Ly hôn với người đang bị tạm giam

Ngày hỏi:09/09/2016

Thưa luật sư. Chồng tôi trốn lệnh truy nã gần 10 năm, trong thời gian đó đã có vợ khác và con riêng. Nay chồng tôi đã bị bắt và đang bị tạm giam, vụ án do CA thành phố Hà Nội số 7 Thiền Quang phụ trách điều tra và đưa ra toà án Thành Phố chờ xét xử.  Trong 2 năm chung sống chúng tôi có 1 con chung, không có tranh chấp tài sản. Hiện tôi đang ở trong HCM. Xin hỏi: 

1. Hiện tại, tôi có được ly hôn hay không?

2. Đơn vị nào sẽ thụ lý hồ sơ ly hôn của tôi?  

Xin cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tạiLuật Hôn nhân và gia đình 2014: “1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

   Như vậy, Bạn có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn, tòa án sẽ xem xét các căn cứ để quyết định cho yêu cầu của Bạn.

   Tòa án nơi chồng bạn có hộ khẩu thường trú sẽ tiếp nhận đơn và giải quyết cho bạn.

   Trên đây là tư vấn về giải quyết ly hôn với người tạm giam. Bạn nên xem thêm tại Luật hôn nhân gia đình 2014 để hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn