Lý lịch tư pháp đã 6 tháng có được để vào hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề không?

Ngày hỏi:30/08/2019

Em là điều dưỡng đã thực hành đủ 9 tháng nhưng giấy lý lịch tư pháp của em đã làm cách đây 6 tháng vậy có đủ điều kiện làm chứng chỉ hành nghề không hay em phải làm lại lý lịch tư pháp mới? Em xin cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 18 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quy định như sau:

   - Có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam.

   - Có văn bản xác nhận quá trình thực hành;

   - Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

   - Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

   Theo Khoản 1 Điều 2 Luật lý lịch tư pháp 2009 thì: Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

   Hiện nay, Luật lý lịch tư pháp 2009 và các văn bản hướng dẫn không có quy định cụ thể về thời hạn phiếu lý lịch tư pháp. Do đó, việc áp dụng thời hạn phiếu lý lịch tư pháp này sẽ căn cứ vào từng văn bản chuyên ngành.

   Tuy nhiên, tùy theo tính chất, lĩnh vực quản lý mà thời hạn sử dụng của Phiếu lý lịch tư pháp được quy định khác nhau tại các văn bản pháp luật khác.

   Vì vậy bạn có thể liên hệ đến Sở Y tế nơi mà bạn đăng ký nộp hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng để biết chính xác phiếu lý lịch tư pháp hiện tại của bạn có được chấp nhận hay không.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn