Mang nhẫn kim cương khi ra nước ngoài có phải khai báo?

Ngày hỏi:30/08/2019

Tôi sắp có chuyến du lịch châu Âu trong 1 tuần, tôi được biết là khi mang nhiều tiền hoặc tài sản có giá trị thì phải khai báo với hải quan. Cho tôi hỏi là khi mang nhẫn kim cương ra nước ngoài có phải khai báo không? Xin tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 35/2013/TT-NHNN thì Mức giá trị của ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam bằng tiền mặt, kim loại quý, đá quý và công cụ chuyển nhượng phải khai báo hải quan

   1. Mức giá trị của kim loại quý, đá quý (trừ vàng): 300.000.000 (ba trăm triệu) đồng, trong đó:

   a) Kim loại quý (trừ vàng) gồm: bạc, bạch kim, đồ mỹ nghệ và đồ trang sức bằng bạc, bạch kim; các loại hợp kim có bạc, bạch kim.

   b) Đá quý gồm: kim cương, ruby, saphia và ê-mơ-rốt.

   2. Mức giá trị các công cụ chuyển nhượng: 300.000.000 (ba trăm triệu) đồng.

   3. Mức giá trị của ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam bằng tiền mặt, mức giá trị của vàng phải khai báo hải quan thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

   Như vậy, đối với đá quý là kim cương có giá trị 300.000.000 đồng trở lên khi mang ra nước ngoài phải làm thủ tục khai báo với hải quan. Trường hợp nhẫn kim cương có giá trị thấp hơn 300.000.000 đồng thì không cần phải làm thủ tục khai báo với hải quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT