Mất xe ở công ty giải quyết như thế nào

Ngày hỏi:26/06/2011
Chào Luật sư Tuấn tên em là Hùng em có việc này xin nhờ luật sư giúp vừa rồi em làm tại một công ty. Ở Cty thì có phát quần áo bảo hộ,nhưng quần áo thì ko có túi,và Cty có cho mỗi Công nhân sử dụng một tủ đồ riêng và khj đi làm thì em luôn để đồ đạc mọi thứ ở trong tủ,gồm ví ,điện thoại và quần áo tư trang khác,trong ví có giấy tờ xe,tiền mặt,vé xe, và các giấy tờ tuy thân khác. tính toàn bộ tài sản bị mất khoảng 45 triệu đồng Cty có bảo vệ trông xe khj ra vào. Khi em bị mất đồ trong tủ thì tủ ko bi phá.nhưng sau đó thì em phát hiện là chìa khóa của em có thể mở đc vài khóa khác ở các tủ bên. Cho em hỏi luật sư: trong trường hợp của em thì phía Cty có phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường tài sản cho em ko và nếu ko thì mức bồi thường cho em là bao nhiêu. Và nếu em kiện ra tòa thì trường hợp của em là thế nào ? em xin Luật sư  tư vấn giúp em Em xin chân thành cảm ơn Luật sư

  Nội dung này được Luật sư Lê Doãn Tuấn tư vấn như sau:

  • chào bạn!
   Về nguyên tắc nếu những tài sản này của bạn mất mát tại cty, thì công ty phải có trách nhiệm. Còn về mức bồi thường thì còn xem xét đến mức độ lỗi của mỗi bên. Về nguyên tắc bồi thường thiệt hại "ngoài hợp đồng" bạn có thể tham khảo thêm tại điều 605 BLDS năm 2005.
   chúc bạn thành công.
   thân ái!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn