Mất xe ở tiệm net

Ngày hỏi:03/04/2015

Thưa Luật sư, nếu khách hàng làm mất xe ở tiệm net thì chủ quán có đền % nào ko ạ? Nếu như chủ quán nghi ngờ, hay muốn điều tra xem có phải khách hàng mình nói thiệt không thì cần làm gì?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Mất xe ở tiệm net
   (ảnh minh họa)
  • Trường hợp mất xe thì bạn nên trình báo cơ quan công an để xác minh và truy tìm thủ phạm. Đối với quán kinh doanh dịch vụ nếu đã có hướng dẫn, chỉ dẫn hoặc thông báo để khách hàng tự bảo quản tài sản thì sẽ không thể yêu cầu họ phải bồi thường vì thực tế họ không có lỗi. Nhưng nếu quán kinh doanh mà không thông báo và để mất tài sản của khách thì phải có một phần trách nhiệm trong việc mất cắp tài sản của khách.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  thưa luật sư là tôi là chủ quán nét 1 người trong máy tôi bị mất xe , không khóa cổ xe , mà lại là xe cũ sirius , mua 2001 chỉ có giấy tay còn giấy tờ xe , biển số xe thì trong xe của người mất , người mất thì ko nhớ biển số gì hết ,gia đình họ lại đòi 6 triệu bắt bồi thường 100% nhưng mà nhà tôi thì ko có phát phiếu xe gì cả , camera thì ko thấy rõ , vậy tôi bồi thường bao nhiêu , tôi nên làm gì
  Duyên Huỳnh (2 năm trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn