Mất xe tại công ty không có bảo vệ

Ngày hỏi:25/09/2013

Thưa Luật sư cho tôi hỏi bạn tôi làm việc tại công ty bị mất xe nhưng công ty không có bảo vệ. Bạn em mới vô làm được 4 tháng thôi chưa ky hợp đồng với công ty. Vậy trường hợp đó công ty có bồi thường hay không?.Mất xe được nữa tháng rồi mà không nghe công ty nói gì hết họ làm lơ đi xem như không có chuyện gì.Trường hợp như vậy thật bất cộng với người lao động quá, phải có luật quy định rõ ràng về việc  tài sản không thể mang bên mình, quy trách nhiệm ngưới có liên quan để họ có thể an tâm làm việc chứ.

  • Trước tiên bạn của bạn phải gửi đơn trình báo công an để giải quyết đối với vụ việc trộm cắp tài sản.

   Đối với trách nhiệm dân sự: Nếu bạn của bạn không có hợp đồng, thỏa thuận gì với công ty về trách nhiệm đối với tài sản của người lao động thì rất khó có căn cứ để giải quyết. Nếu tài sản của người lao động do họ tự quản lý, công ty không có người trông giữ xe thì khó mà quy kết trách nhiệm của công ty... Trong những trường hợp như thế này thì người lao động chỉ có thể đề nghị công ty hỗ trợ một phần thiệt hại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn