Mới kết hôn 2 tháng có được ly hôn không?

Ngày hỏi:25/12/2020

Chuyện là em và chồng đăng ký kết hôn vào tháng 10/2020. Bây giờ mới được 2 tháng mà anh ta cắm sừng em, lại còn về nhà đánh đập em nữa nên em muốn ly hôn đơn phương có được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

   Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

   Theo đó, việc giải quyết ly hôn đơn phương dựa trên căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Pháp luật không đặt ra quy định sau khi kết hôn bao lâu mới được ly hôn.

   Do đó trường hợp của chị mới kết hôn 2 tháng mà có chồng chị đánh đập chị, vi phạm quyền nghĩa vụ vợ chồng (như thông tin chị cung cấp) thì chị được quyền yêu cầu ly hôn đơn phương. Chị có thể xem thêm toàn bộ giải đáp thắc mắc về ly hôn đơn phương TẠI ĐÂY.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn