Mỗi năm có bao nhiêu đợt xét cấp thẻ nhà báo?

Ngày hỏi:21/01/2019

Tôi đang tìm hiểu đôi chút về hoạt động báo chí và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Mỗi năm có bao nhiêu đợt xét cấp thẻ nhà báo? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Văn Thái - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Với quy định của pháp luật hiện hành thì thẻ nhà báo sẽ được cấp cho những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Kỳ hạn cấp thẻ nhà báo là 05 năm. Thời hạn sử dụng thẻ nhà báo được ghi trên thẻ. Trong trường hợp đặc biệt, việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định. Hết kỳ hạn của thẻ nhà báo, Bộ Thông tin và Truyền thông xét cấp đổi thẻ nhà báo theo kỳ hạn mới.

   Theo đó, tại Điều 2 Thông tư 49/2016/TT-BTTTT hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành có quy định về vấn đề mà bạn đang thắc mắc như sau:

   Hàng năm, Bộ Thông tin và Truyền thông xét cấp thẻ nhà báo vào hai (02) đợt, thời điểm xét cấp thẻ nhà báo là ngày 01 tháng 01 và ngày 21 tháng 6.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các đợt cấp thẻ nhà báo.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn