Một bí mật kinh doanh có thể được bảo hộ khi nào?

Ngày hỏi:24/01/2018

Điều kiện bảo hộ bí mật kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Đức, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện bảo hộ bí mật kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Đức (vanduc*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005 50/2005/QH11 thì điều kiện bảo hộ bí mật kinh doanh được quy định cụ thể như sau:

  Bí mật kinh doanh được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

  - Không phải là hiểu biết thông thường và không dễ dàng có được;

  - Khi được sử dụng trong kinh doanh sẽ tạo cho người nắm giữ bí mật kinh doanh lợi thế so với người không nắm giữ hoặc không sử dụng bí mật kinh doanh đó;

  - Được chủ sở hữu bảo mật bằng các biện pháp cần thiết để bí mật kinh doanh đó không bị bộc lộ và không dễ dàng tiếp cận được.

  Các thông tin bí mật sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa bí mật kinh doanh:

  - Bí mật về nhân thân;

  - Bí mật về quản lý nhà nước;

  - Bí mật về quốc phòng, an ninh;

  - Thông tin bí mật khác không liên quan đến kinh doanh.

  Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện bảo hộ bí mật kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn