Một hành vi bị coi là không xâm phạm quyền đối với giống cây trồng đã được bảo hộ khi nào?

Ngày hỏi:06/02/2018

Các hành vi không bị coi là xâm phạm quyền đối với giống cây trồng đã được bảo hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bình An. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các hành vi không bị coi là xâm phạm quyền đối với giống cây trồng đã được bảo hộ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Bình An (binhan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 190 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi bởi Khoản 24 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009 thì các hành vi không bị coi là xâm phạm quyền đối với giống cây trồng đã được bảo hộ được quy định cụ thể bao gồm:

   - Sử dụng giống cây trồng phục vụ nhu cầu cá nhân và phi thương mại;

   - Sử dụng giống cây trồng nhằm mục đích thử nghiệm;

   - Sử dụng giống cây trồng để tạo ra giống cây trồng khác, trừ trường hợp quy định tại Điều 187 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005;

   - Hộ sản xuất cá thể sử dụng sản phẩm thu hoạch từ giống cây trồng để tự nhân giống và gieo trồng cho vụ sau trên diện tích đất của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi không bị coi là xâm phạm quyền đối với giống cây trồng đã được bảo hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn