Một nhãn hiệu được coi là nhãn hiệu nổi tiếng khi nào?

Ngày hỏi:24/01/2018

Tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Kiệt, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Kiệt (tuankiet*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tạiLuật Sở hữu trí tuệ 2005 50/2005/QH11 thì tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng được quy định cụ thể như sau:

   Các tiêu chí sau đây được xem xét khi đánh giá một nhãn hiệu là nổi tiếng:

   - Số lượng người tiêu dùng liên quan đã biết đến nhãn hiệu thông qua việc mua bán, sử dụng hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc thông qua quảng cáo;

   - Phạm vi lãnh thổ mà hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được lưu hành;

   - Doanh số từ việc bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc số lượng hàng hoá đã được bán ra, lượng dịch vụ đã được cung cấp;

   - Thời gian sử dụng liên tục nhãn hiệu;

   - Uy tín rộng rãi của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

   - Số lượng quốc gia bảo hộ nhãn hiệu;

   - Số lượng quốc gia công nhận nhãn hiệu là nổi tiếng;

   - Giá chuyển nhượng, giá chuyển giao quyền sử dụng, giá trị góp vốn đầu tư của nhãn hiệu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn