Mua bán phế liệu nhằm đồ ăn trộm

Ngày hỏi:09/10/2014

Tình hình là gia đình anh trai em làm nghề thu mua phế liệu (thu mua tại nhà ạ), vừa rồi có thu mua 1 cái nồi với giá tiền là 110 ngàn đồng nhưng đến chiều hôm đó công an đến yêu cầu vợ của anh trai em (là người đã mua cái nồi đó) lên UBND xã để làm việc vì cai nồi đó là đồ ăn cắp, và đối tượng bán cái nồi là kẻ ngiện ma túy (a chị em không biết) . lên công an xã thì chị em khai đúng như thế, sự thật cũng đúng như vậy, không hiểu sao công an lại yêu cầu chị em phải cởi hết quần áo để khám xét người ( có 01 cán bộ nữ làm) sau đó công an cho về nhà và giữ toàn bộ số tiền trong người cùng với xe mô tô mà chị em đi lên UBND.  Vậy em muốn hỏi là chị em đã vi phạm những tội gì, sẽ bị xử lí như thế nào và công an xã làm việc như vậy có đúng không.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Có thể cơ quan điều tra đang xác minh thông tin liên quan đến việc Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Vấn đề cơ bản như bạn nêu thì phải có biên bản khám người, biên bản tạm giữ phương tiện, tài sản. Bạn nên chủ động tìm luật sư để có thể bảo vệ được các quyền và lợi ích hợp pháp trong trường hợp này. Bạn có thể vào www.luatdoanhgia.vn để xem thêm về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có Điều 250 Bộ luật Hình sự.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn