Mua hàng trên mạng bị lừa phải làm thế nào?

Ngày hỏi:23/07/2012

Em có lướt web tìm mua Iphone 4 cũ giá rẻ ... tình cờ vào được mấy trang web có link chỉ dẫn đến website  http://phuongnammobile.com/ website có đưa tin sale 50% giá Iphone4 16gb giá còn 3 triệu 7 ... Em có liên hệ hỏi và đặt mua theo số điện thoại trên website là 0944174170 thì chủ thuê bao số đt trên nhận đúng là có chường trình giảm giá và hướng dẫn tui chuyển tiền vào số tài khoản 0421000416222 tên tài khoản là Huỳnh Trần Lộc của ngân hàng vietcombank or  số tài khoản : 6200.205.160.280  CHỦ TÀI KHOẢN ÔNG :  NGUYỄN DUY THANH ngân hàng  Agribank, chi nhánh Bình Tân, TPHCM  và nói sau 1 ngày sẽ nhận được hàng ! Nếu không đúng hàng Iphone4 apple xịn thì có thể bảo hành đổi lại hoặc hoàn trả lại tiền ... Tôi có chuyển 2 lần tiền mỗi lần 3 triệu 7 trăm nghìn vào tài khoản Huỳnh Trần Lộc  số tài khoản 0421000416222  để đặt mua 2 chiếc nhưng đến tận bây giờ là gần 10 ngày mà tôi vẫn chưa nhận được hàng ! Và mỗi lần gọi điện vào số thuê bao 0944174170 trên thì anh ta không giám nghe máy ...  Mỗi lần tôi lấy số khác gọi vào nói tên Quân và anh không chuyển máy cho tôi àh thì bên kia dập máy luôn  Tôi có liên hệ qua mạng y!m đến didongphuongnam theo hướng dẫn của website thì anh ta nói là ai bảo mày hám rẻ , ngu để tao lừa ... Hiện tại Em vẫn giữ 2 hóa đơn thanh toán chuyển tiền vào tài khoản trên và 1 số tin nhắn nói chuyện về giao dịch thỏa thuận mua bán từ số thuê bao trên :) Và E biết là nếu công an nhúng tay vào điều tra chắc chắn sẽ có đầy đủ chứng cứ để bắt đối tượng và xác minh đối tượng lừa đảo trên là ai vì khi đi đăng kí tài khoản các ngân hàng phải có đầy đủ tên tuổi và địa chỉ nơi đăng kí thường trú Rất mong sau khi em gửi bài này thì luật sư sẽ hướng dẫn Em làm thế nào để tố cáo trung tâm điện thoại Phương Nam 225 Dương Khuê, P.Hiệp Tân , Q. Tân Phú , Tp. HCM để tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ... và để sau tôi không còn ai bị lừa nữa ...!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Căn cứ nội dung bạn trình bày, việc giao dịch mua bán qua mạng của bạn đã thực hiện xong, bằng việc bạn chấp nhận giá cả, điều kiền, phương thức thanh toán theo yêu cầu của bên bán hàng. Theo quy định của pháp luật dân sự thì hợp đồng có hiệu lực kể từ khi bạn thực hiện chuyển khoản và bên bán có nghĩa vụ giao hàng hóa cho bạn theo đúng thỏa thuận. Thế nhưng bên bán đã không thực hiện giao hàng và thể hiện rõ đó là lừa đảo bạn vì bạn đã hám rẻ nên bị lừa...Với những chứng cứ bạn có được: số tài khoản, thông tin chủ tài khoản, địa chỉ ngân hàng nơi mở tài khoản, số điện thoại người bán, giấy xác nhận chuyển khoản mua hàng...bạn có quyền tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 BLHS của người trên ra cơ quan CSĐT công an quận Tân Phú, Tp.HCM để điều tra theo thẩm quyền. Tôi tin rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng xử lý đối tượng lừa đảo trên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn