Mua nhà đang vi phạm lộ giới 20 năm

Ngày hỏi:01/01/2014

Chào các luật sư và các bạn trong diễn đàn. Hiện giờ tui muốn mua nhà và đã kiếm ra 1 căn rất cực kỳ ưng ý rồi có điều lúc chủ đưa giấy tờ nhà thì thấy trong bản vẽ là lấn lộ giới trước 2m, sau 2m; nhà đã qua 5 đợt chuyển nhượng và đã xây từ mức cho phép 1 trệt 1 gác gỗ thành 1 lửng 2 lầu đúc kiên cố được 20 năm là từ 1993. Tui muốn hỏi là **Nếu có phạt là chủ nhà cũ bị phạt hay tui mua nên khi phạt tui chịu? **Nếu mức phạt cũ là 20 triệu từ 1993 mà các chủ nhà trước chưa đóng thì bây giờ lỡ tui bị phạt thì mức phạt ra sao? **Sau khi phạt thì sẽ như thế nào? DT sàn 4,5x 11,2 Theo quy hoạch thì chỉ có 4,5x7,2, cấu trúc cũ là 1 trệt 1 gác gỗ. Giá thương lượng là 1,7 tỷ Chủ nhà nói không chờ nêu hy vọng tui có thể giải quyết khúc mắc này sớm để mau đặt cọc có nhà ở. Kính nhờ các luật sư tư vấn dùm vi phạm luật nào, hình thức xử phạt và sau khi phạt sẽ xử lý ra sao. Mong nhận được giải đáp sớm, trước thứ 6 03/01/2014 là tốt nhất-để ra phường làm cái rẹt cho xong.

  • Về việc xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý sử dụng đất đai tại thời điểm người chủ sử dụng đất có hành vi vi phạm và đã bị lập biên bản cũng như có quyết định xử phạt vi phạm nhưng họ chưa nộp thì trách nhiệm đó thuộc về người đã bị xử phạt.

    Trường hợp bạn nhận chuyển nhượng thửa đất và ngôi nhà đó bạn cần yêu cầu người chủ phải thực hiện nghĩa vụ của họ đối với khoản phạt đó.

    Bạn cũng lưu ý theo quy định của nghị định 84/2007/NĐ- CP và một số văn bản khác thì Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản, công trình trên đất chỉ được pháp luật công nhận khi được công chứng của văn phòng công chứng.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Mua nhà
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn