Mua trả chậm, trả dần trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005

Theo dõi sự thay đổi của Mua trả chậm, trả dần
Ngày hỏi:23/04/2018

Mua trả chậm, trả dần trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Lâm. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến mua bán tài sản qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, mua trả chậm, trả dần trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mua trả chậm, trả dần trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005
   (ảnh minh họa)
  • Mua trả chậm, trả dần trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định tại Điều 461 Bộ luật Dân sự 2005, cụ thể như sau:

   - Các bên có thể thoả thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận vật mua; bên bán được bảo lưu quyền sở hữu của mình đối với vật bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

   - Hợp đồng mua trả chậm hoặc trả dần phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền sử dụng vật mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mua trả chậm, trả dần trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật Dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn