Mua xe trả góp có được bỏ thanh toán?

Ngày hỏi:09/11/2020

Em có mua trả góp xe máy mà em góp còn 2-3 tháng cuối bị trễ và em góp xong thì nó đòi thêm một tháng góp nữa em tính bỏ làm lại giấy tờ xe được không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 440 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

   1. Bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền theo thời hạn, địa điểm và mức tiền được quy định trong hợp đồng.

   2. Trường hợp các bên chỉ có thỏa thuận về thời hạn giao tài sản thì thời hạn thanh toán tiền cũng được xác định tương ứng với thời hạn giao tài sản. Nếu các bên không có thỏa thuận về thời hạn giao tài sản và thời hạn thanh toán tiền thì bên mua phải thanh toán tiền tại thời điểm nhận tài sản.

   3. Trường hợp bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ trả tiền thì phải trả lãi trên số tiền chậm trả theo quy định tại Điều 357 của Bộ luật này.

   Như vậy, việc anh mua xe trả góp nếu vi phạm hợp đồng thanh toán anh có thể sẽ phải trả thêm khoản tiền lãi hoặc phạt theo thỏa thuận trong hợp đồng. Ở đây giấy tờ gốc xe của anh đang bị ngân hàng giữ để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán khi mua xe trả góp. Để được nhận giấy tờ xe anh cần thanh toán đầy đủ và không thể bỏ các tháng cuối được.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn