Mức phí chuyển từ Chứng minh nhân dân qua thẻ Căn cước là bao nhêu?

Ngày hỏi:24/03/2018

Mức phí chuyển từ chứng minh nhân dân qua thẻ căn cước là bao nhêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phan Lợi, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể như sau để chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số qua Căn cước công dân 12 số thì mức phí là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phí chuyển từ Chứng minh nhân dân qua thẻ Căn cước là bao nhêu?
   (ảnh minh họa)
  • Mức phí chuyển từ Chứng minh nhân dân từ 9 số qua thẻ Căn cước 12 số được quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 331/2016/TT-BTC sửa đổi Thông tư 256/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Công dân chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang cấp thẻ căn cước công dân: 30.000 đồng/thẻ căn cước công dân

   Như vậy, mức phí chuyển từ Chứng minh nhân dân từ 9 số qua thẻ Căn cước 12 số là 30.000 đồng/ thẻ căn cước công dân.

   Bên cạnh đó, những trường hợp được miễn phí lúc chuyển đổi, cụ thể như sau:

   - Đổi thẻ căn cước công dân khi Nhà nước quy định thay đổi địa giới hành chính;

   - Đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân cho công dân là bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sỹ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; công dân thường trú tại các xã biên giới; các huyện đảo; đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; công dân thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật;

   - Đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân cho công dân dưới 18 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về mức phí chuyển từ Chứng minh nhân dân từ 9 số qua thẻ Căn cước 12 số. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 331/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn