Mức trợ cấp tối đa cho một người thiệt hại là bao nhiêu?

Nguyễn Văn B là chiến sĩ bộ đội biên phòng của Đồn 216 đóng quân trên địa bàn tỉnh HT, trong một lần trấn áp bọn tội phạm ma tuý đã bị chúng dùng súng bắn trọng thương, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện với tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 12%. Nguyễn Văn B có được hưởng trợ cấp không? Mức trợ cấp tối đa cho một người thiệt hại là bao nhiêu?

  Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì Nguyễn Văn B là người trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm ma tuý bị thương tích, tổn hại về sức khoẻ thì được nhà nước trợ cấp, các khoản trợ cấp bao gồm:

   - Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại.

   - Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được, thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại.
   - Người bị thiệt hại do bị thương tích, tổn hại về sức khoẻ được người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật xem xét, quyết định trợ cấp một lần bằng tiền; mức trợ cấp bao gồm các chi phí thực tế cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại và thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại.

   Những trường hợp trợ cấp từ 10.000.000đ (mười triệu) đồng trở lên phải lập Hội đồng tư vấn để xét trợ cấp nhưng tối đa không vượt quá 20.000.000đ (hai mươi triệu) đồng cho một người bị thiệt hại.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn