Muốn mua nhà nhưng bố vẫn nợ nhà nước

Ngày hỏi:21/03/2016

Chào luật sư! Em cần hỏi luật sư vấn đề về luật liên đới. Ba em bị bắt năm 1996 do phạm tội buốn lậu trốn thuế. Được trả tự do vào năm 2009 và hiện giờ vẫn đang nợ nhà nước số tiền tương đương khoảng 7 tỷ đồng. Nhưng hiện tại bố em k có công ăn việc làm gì cả, chỉ ở nhà và hai anh em em là người nuôi ba.  Hiện tại em muốn mua một căn hộ chung cư, nhưng em có nghe nói là do ba em vẫn đang nợ nhà nước như vậy thì sau này nhà nước cũng sẽ truy thu căn hộ này của em. Vì dựa theo luật liên đới. Không biết thông tin mà em được biết có đúng như luật không ạh.  Mong luật sư giải đáp giúp e vấn đề này để em hiểu rõ hơn. Xin cám ơn luật sư

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Em là người đứng ra mua, còn ba em là người có nghĩa vụ thi hành án. 2 việc này hoàn toàn không liên quan nhau, nên không có khái niệm liên đới chịu trách nhiệm, trừ truong hợp cơ quan thi hành án chứng minh nguồn tiền trên của ba em.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn