Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2005

Theo dõi sự thay đổi của Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân
Ngày hỏi:07/04/2018

Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thế Thành hiện đang sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật dân sự Việt Nam theo từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định tại Điều 86, theo đó:

   1. Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân là khả năng của pháp nhân có các quyền, nghĩa vụ dân sự phù hợp với mục đích hoạt động của mình.

   2. Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân phát sinh từ thời điểm pháp nhân được thành lập và chấm dứt từ thời điểm chấm dứt pháp nhân.

   3. Người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của pháp nhân nhân danh pháp nhân trong quan hệ dân sự.

   Trên đây là tư vấn về Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân theo Bộ luật dân sự 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn