Nếu ly hôn, vợ hoặc chồng có thể được lưu cư

Ngày hỏi:16/02/2016

Vợ chồng tôi kết hôn đã lâu nhưng do chồng tôi không lo lắng gì đến cuộc sống gia đình, trước đây phải ở nhà thuê. Thấy vậy, cách đây 5 năm mẹ tôi mua cho tôi một căn nhà, căn nhà đứng tên mẹ tôi và tôi. Từ đó, vợ chồng tôi vẫn chung sống trong căn nhà này. Trong thời gian qua, chồng tôi vẫn không hề thay đổi, vì vậy tôi quyết định ly hôn. Tôi đặt vấn đề này nhiều lần, chồng tôi mới đồng ý và anh ấy thống nhất khi ly hôn không chia tài sản gì, kể cả căn nhà. Nhưng anh ấy ngõ ý xin được ở lại nhà tôi trong một thời gian. Vì nghĩ tình nghĩa vợ chồng bao năm và còn có đứa con, tôi cũng đồng ý điều này. Nhưng, tôi có thể cho anh ấy ở lại nhà trong thời gian bao lâu là hợp lý?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Điều 63 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn trường hợp của chị như sau:

   Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó. Trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn