Nghĩa vụ bảo hành và quyền yêu cầu bảo hành trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/05/2018

Nghĩa vụ bảo hành và quyền yêu cầu bảo hành trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hải Băng sinh sống và làm việc tại Cà Mau, tôi có tìm hiểu về Nghĩa vụ bảo hành và quyền yêu cầu bảo hành trong hợp đồng mua bán tài sản qua các thời kì. Tuy nhiên, có vấn đề tôi thắc mắc nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Nghĩa vụ bảo hành và quyền yêu cầu bảo hành trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11, nghĩa vụ bảo hành và quyền yêu cầu bảo hành trong hợp đồng mua bán tài sản được quy định như sau:

   - Nghĩa vụ bảo hành:

   + Bên bán có nghĩa vụ bảo hành đối với vật mua bán trong một thời hạn, gọi là thời hạn bảo hành, nếu việc bảo hành do các bên thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

   + Thời hạn bảo hành được tính kể từ thời điểm bên mua có nghĩa vụ phải nhận vật.

   - Quyền yêu cầu bảo hành:

   + Trong thời hạn bảo hành nếu bên mua phát hiện được khuyết tật của vật mua bán thì có quyền yêu cầu bên bán sửa chữa không phải trả tiền, giảm giá, đổi vật có khuyết tật lấy vật khác hoặc trả lại vật và lấy lại tiền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về ghĩa vụ bảo hành và quyền yêu cầu bảo hành trong hợp đồng mua bán tài sản theo Bộ luật dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mua bán tài sản
  Hợp đồng mua bán tài sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn