Nghĩa vụ của bên nhận tài sản trong hợp đồng vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005

Theo dõi sự thay đổi của Nghĩa vụ của bên nhận tài sản
Ngày hỏi:04/05/2018

Nghĩa vụ của bên nhận tài sản trong hợp đồng vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập tôi tên Ngọc thủy, là sinh viên năm 2 trường Đại học luật TPHCm. Trong quá trình tìm hiểu về nghĩa vụ của bên nhận tài sản trong hợp đồng vận chuyển tài sản qua các thời kì. Tôi có vấn thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Nghĩa vụ của bên nhận tài sản trong hợp đồng vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11, bên nhận tài sản có các nghĩa vụ sau đây:

   1. Xuất trình cho bên vận chuyển vận đơn hoặc chứng từ vận chuyển tương đương khác và nhận tài sản đúng thời hạn, địa điểm đã thoả thuận;

   2. Chịu chi phí xếp, dỡ tài sản vận chuyển, nếu không có thoả thuận khác hoặc pháp luật không có quy định khác;

   3. Thanh toán chi phí hợp lý phát sinh do việc chậm tiếp nhận tài sản;

   4. Báo cho bên thuê vận chuyển về việc nhận tài sản và các thông tin cần thiết khác theo yêu cầu của bên đó; nếu không thông báo thì không có quyền yêu cầu bên thuê vận chuyển bảo vệ quyền, lợi ích liên quan đến tài sản vận chuyển của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nghĩa vụ của bên nhận tài sản trong hợp đồng vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 2005. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Bộ luật Dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hợp đồng vận chuyển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn