Nghĩa vụ của bên thuê vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/05/2018

Nghĩa vụ của bên thuê vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Lâm, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hợp đồng vận chuyển tài sản. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là ghĩa vụ của bên thuê vận chuyển tài sản theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp cho tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của bên thuê vận chuyển tài sản được quy định tại Bộ luật Dân sự 1995 44-L/CTNđược quy định cụ thể như sau:

   Bên thuê vận chuyển có các nghĩa vụ sau đây:

   1- Trả đủ tiền cước phí vận chuyển cho bên vận chuyển theo đúng thời hạn, phương thức đã thoả thuận;

   2- Trông coi tài sản trên đường vận chuyển, nếu có thoả thuận. Trong trường hợp bên thuê vận chuyển trông coi tài sản mà tài sản bị mất mát, hư hỏng, thì bên thuê vận chuyển phải chịu.

   Trên đây là tư vấn về nghĩa vụ của bên thuê vận chuyển tài sản theo Bộ luật dân sự 1995. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật dân sự 1995. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những thắc mắc của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn