Nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ và tác giả giống cây trồng là gì?

Ngày hỏi:06/02/2018

Nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ và tác giả giống cây trồng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thoại. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ và tác giả giống cây trồng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Ngọc Thoại (ngocthoai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 191 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 thì nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ và tác giả giống cây trồng được quy định cụ thể như sau:

   - Chủ bằng bảo hộ có các nghĩa vụ sau đây:

   + Trả thù lao cho tác giả giống cây trồng theo thoả thuận; trường hợp không có thoả thuận thì mức trả thù lao phải tuân theo quy định của pháp luật;

   + Nộp lệ phí duy trì hiệu lực Bằng bảo hộ giống cây trồng theo quy định;

   + Lưu giữ giống cây trồng được bảo hộ, cung cấp vật liệu nhân giống của giống cây trồng được bảo hộ cho cơ quan quản lý nhà nước về quyền đối với giống cây trồng và duy trì tính ổn định của giống cây trồng được bảo hộ theo quy định.

   - Tác giả giống cây trồng có nghĩa vụ giúp chủ bằng bảo hộ duy trì vật liệu nhân giống của giống cây trồng được bảo hộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ và tác giả giống cây trồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn