Nghĩa vụ của thành viên tham gia chơi hụi không có lãi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Nghĩa vụ của thành viên tham gia chơi hụi không có lãi được quy định như thế nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của thành viên tham gia chơi hụi không có lãi được quy định tại Điều 13 Nghị định 144/2006/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Góp phần họ theo thoả thuận cho chủ họ, hụi, biêu, phường trong trường hợp có chủ họ, hụi, biêu, phường hoặc cho thành viên được lĩnh họ.

   - Bồi thường thiệt hại cho những người tham gia họ, nếu vi phạm nghĩa vụ mà gây thiệt hại.

   - Các nghĩa vụ khác theo thoả thuận.

   - Trong trường hợp không có chủ họ thì thành viên được uỷ quyền lập và giữ sổ họ, hụi, biêu, phường có các nghĩa vụ theo quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 15 Nghị định 144/2006/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung trả lời về nghĩa vụ của thành viên tham gia chơi hụi không có lãi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 144/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn