Nghĩa vụ thanh toán của người có công việc được thực hiện

Ngày hỏi:01/01/2017

Nghĩa vụ thanh toán của người có công việc được thực hiện được quy định như thế nào? Chào ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi là giáo viên về hưu, nên cũng có thời gian đọc sách và tìm hiểu. Sau khi bộ luật dân sự mới có hiệu lực thì tôi cũng tìm hiểu chút ít. Có vài điểm tôi chưa được rõ, kính mong anh chị tư vấn giúp! Anh/chị cho tôi hỏi: Nghĩa vụ thanh toán của người có công việc được thực hiện được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời tư các anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì nghĩa vụ thanh toán của người có công việc được thực hiện được quy định như sau:

   - Người có công việc được thực hiện phải tiếp nhận công việc khi người thực hiện công việc không có ủy quyền bàn giao công việc và thanh toán các chi phí hợp lý mà người thực hiện công việc không có ủy quyền đã bỏ ra để thực hiện công việc, kể cả trường hợp công việc không đạt được kết quả theo ý muốn của mình.

   - Người có công việc được thực hiện phải trả cho người thực hiện công việc không có ủy quyền một khoản thù lao khi người này thực hiện công việc chu đáo, có lợi cho mình, trừ trường hợp người thực hiện công việc không có ủy quyền từ chối.

   Nghĩa vụ thanh toán của người có công việc được thực hiện được quy định tại Điều 576 Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghĩa vụ thanh toán
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn