Người bào chữa được gặp người bị tạm giam chỉ 01 lần?

Ngày hỏi:15/09/2021

Xin hỏi, theo quy định hiện hành thì khi người bị tam giam có yêu cầu người bào chữa sẽ bảo vệ quyền lợi cho mình thì người bào chữa sẽ được gặp người bị tạm giam chỉ 01 lần đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 22 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 quy định về việc gặp thân nhân, người bào chữa, tiếp xúc lãnh sự của người bị tạm giữ, người bị tạm giam như sau:

   Người bào chữa được gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam để thực hiện bào chữa theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và Luật này tại buồng làm việc của cơ sở giam giữ hoặc nơi người bị tạm giữ, tạm giam đang khám bệnh, chữa bệnh; phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ về việc bào chữa.

   Như vậy, về nguyên tắc khi người bào chữa muốn gặp người bị tạm giam thì phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ về việc bào chữa và pháp luật không hạn chế số lần gặp của người bào chữa. Do đó, việc gặp này có thể linh hoạt và đảm bảo thời gian hợp lý giữa các bên để phục vụ cho việc bào chữa của mình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn