Người bảo lãnh mất, sẽ hủy hồ sơ định cư Mỹ

Em và mẹ của em được bà ngoại bảo lãnh sang Mỹ. Em đã được gọi đi phỏng vấn. Giấy tờ đầy đủ hết. Nhưng tiếc là giấy I-864 của em đã hết hạn mấy tháng nay, nên em nhận được giấy xanh từ Lãnh sự quán. Bà em sống bên Mỹ với cậu, cậu em là người đồng bảo trợ. Lúc đó mẹ có có fax giấy qua Mỹ cho bà em biết để kịp làm giấy tờ khác, nhưng trong lúc đó bà em đang bị bệnh nặng, phải mổ nên cậu của em chưa nói cho bà biết, định đợi khi bà em bình phục mới nói. Nhưng nay bà em đã qua đời. Hiện giờ em thiếu giấy I-864. Bây giờ em không biết là có thể làm gì khác? Hay tất cả hồ sơ của em coi như hủy bỏ? Em phỏng vấn hồi 31-12-2004.

  Nội dung này được Phòng thị thực - Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn như sau:

  • Nếu người bảo lãnh (trong trường hợp này là bà ngoại của em) chết trước khi em đến Hoa Kỳ thì hồ sơ bảo lãnh của em sẽ bị huỷ. Tuy nhiên, cậu của em (chúng tôi cho là cậu ruột) có thể làm một hồ sơ bảo lãnh mới cho mẹ em, nhưng nếu đến khi hồ sơ được xem xét mà em quá 21 tuổi thì không được đi theo hồ sơ của mẹ em. Cậu em nên liên lạc với Sở Di Trú và Nhập tịch (USCIS) để biết thêm thông tin.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn