Người chồng trí thức phụ bỏ vợ con vì tiền

Ngày hỏi:22/03/2011

Chuyện mà tôi sắp kể là chuyện hoàn toàn có thực, đó là chuyện đau lòng của chị họ tôi. Chị tôi tên là L, học vấn thấp, mới hết lớp 5 lấy chồng là 1 thu sinh thi trượt đại học, ở gần nhà. chung sống với nhau vài tháng anh T đi học y sĩ, chị L ở nhà làm dâu. Với lợi thế có ngoại hình đẹp, học gỏi, dẽo miệng cộng với tính bay bướm, anh T quan hệ bất chính với nhiều cô giá khác. khi biết vợ nhà có thai, anh Tđề nghị phá bỏ, chị Lđã không đành nên đã giữ con bằng mọi giá. Đến năm 2003m anh T được cơ quan đưa đi chuyên tu bác sĩ, chị L về nhà mở tiệm bán tạp hoá, làm lụng vất vả nuôi con và lo cho chồng ăn học. Trong khi đó anh T ko cho vợ biết địa chỉ, ko cho vợ con lên thăm, có lúc ko biết cả số ĐT. trong thời gian đó có người quen cho hay là aT đã cưới vợ giàu, có hôn phú hẳn hoi, cô ấy là con một ông Bác sĩ danh tiếng ở TP HCM. Thực hư thế nào gia đình đang xác minh. anh ta đã đăng ký nhập khẩu tại quận 9, TPHCM, và kêế hôn với cô vợ sau một cách hợp pháp. Sau khi ra trường, anh ko về cơ quan cũ làm mà ở lại TP cùng vui hưởng hạnh phúc mới. Đã có lần Chi L đi tìm nhưng do không có tiền nên đành về không. Hiện anh T đang theo học chuyên khoa cấp 1, tại Trường đại học y dược TP HCM, nhưng hành tung rất bí hiểm, anh ta đưa đị chỉ ma và nhờ chủ nhà liên hệ khi có người tìm. Trong thời gian này, anh ta về dùng lời ngon tiếng ngọt dụ vỗ chị L: Nếu ký đơn ly dị anh ta sẽ đưa 400 triệu để 2 mẹ con lo cho cuộc sống sau này. chị tôi ko muốn bán chồng, vì quá yêu chồng chị ko muốn ly hôn, lúc nào chị cũng cam chịu và hy vọng ngày anh ta hồi tâm chuyển ý. Ngày 24-2-2011 vừa qua, anh T đã đơn phương xin ly hôn với chị L trong khi chị liễu ko hay biêt gì?chi tôi đang rất đau khổ, hận kẻ bạc tình, tham giàu sang, mê nhan sắt mà phụ gãy vợ con.nay nhờ các anh, các chị hãy giúp gia đình chúng tôi dạy cho tên bạc nghĩ vong tình này một bày học. - anh ta chưa ly hôn mà cưới vợ khác như vậy có vi phạm pháp luật ko? - Anh ta là một bác sĩ được cơ quan đưa đi học nhưng bỏ trốn, cũng ko bồi hoàn phí đào tạo như vậy có vi phạm pháp luật ko? - chị tôi muốn lấy lại số tiền đã nuôi anh ta ăn học ba nhiêu năm nay có được ko? (còn lưu một số chứng từ và sổ tay) - phần sẽ cấp dưỡng cho con gái 10 tuổi của chị ấy có đề nghị nhận một lần được ko?    Hai mẹ con chi L bây giờ ko còn gì cả, đứa bé đang rất buồn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc học hành của cháu. rất mong được sự tư vấn của các anh, chị luật sư về sự việc trên. chúng tôi thành thật biết ơn!

  Nội dung này được Luật sư Phan Thanh Thy - Văn phòng luật sư Hữu Luật tư vấn như sau:

  • Khi đang tồn tại hôn nhân hợp pháp, người chồng đăng ký kết hôn lần thứ 2 được. Chắc chắn các giấy tờ để lập đăng ký kết hôn có vấn đề. Có thể nói đã có sự nhầm lẫn hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân đương sự độc thân là giả dối.

   Người vợ thứ nhất có quyền yêu cầu nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn huỷ giấy chứng nhận bất hợp pháp (lần 2) này. Yêu cầu huỷ trước khi ly hôn.

   Khi người chồng đã phụ bạc vợ. Dùng sự giả dối để cưới vợ sau trong tình trạng hôn nhân trước chưa giải quyết. Là sự gian dối. Có thể người vợ sau không biết. Nhưng con nít cũng biết rằng, sống với loại người gian dối, phụ bạc luôn không hạnh phúc. Vì biết đâu chính cô vợ 2 là nạn nhân tiếp theo.

   Chị L. cũng đừng buồn. May là anh ta đã lộ nguyên hình là kẻ bội bạc sớm vào lúc này. Thiết nghĩ chị L. còn trẻ còn tìm kiếm hạnh phúc mới được.

   Chúc chị L. vượt qua nỗi đau. Người bội bạc như anh ấy không bao giờ hạnh phúc. Họ luôn khổ với tham vọng chính trong người họ. Cầu chúc chị L. vui sống và hạnh phúc trong tương lai.

   Việc đòi lại tiền nuôi anh ta học là không thể. Cơ quan cũ của anh ta có cách yêu cầu bồi thường cho cơ quan cũ do không trở về phục vụ.

   Việc cấp dưỡng nuôi con sau khi lỳ hôn, tuỳ thuộc vào khả năng hoàn cảnh. Có thể yêu cầu cấp dưỡng 01 lần hoặc định kỳ tháng, năm. Sau đó, Toà xem xét quyết định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn