Người cố ý tặng cho tài sản không thuộc sở hữu của mình cho người khác có trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:20/11/2018

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp tặng cho tài sản không thuộc sở hữu của mình cho người khác. Vậy cho tôi hỏi: Người cố ý tặng cho tài sản không thuộc sở hữu của mình cho người khác có trách nhiệm gì? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 460 Bộ luật Dân sự 2015 thì người cố ý tặng cho tài sản không thuộc sở hữu của mình cho người khác có trách nhiệm như sau:

   Trường hợp bên tặng cho cố ý tặng cho tài sản không thuộc sở hữu của mình mà bên được tặng cho không biết hoặc không thể biết về việc đó thì bên tặng cho phải thanh toán chi phí để làm tăng giá trị của tài sản cho bên được tặng cho khi chủ sở hữu lấy lại tài sản.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của người cố ý tặng cho tài sản không thuộc sở hữu của mình cho người khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật Dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn