Người Đài Loan nhận con nuôi Việt Nam

Ngày hỏi:21/01/2011
Tôi có một người bạn lấy chồng Đài Loan, hiện tại chồng cô ấy đã mất. Con trai tôi đang là lao động ở Đài Loan. Bây giờ bạn tôi muốn nhận con của tôi làm con nuôi có được không? Nếu được phép thì thủ tục cần những giấy tờ gì? Gửi bởi: Đào hữu sinh

  Nội dung này được Đào Thị Hà - Cục Con nuôi tư vấn như sau:

  • Nếu con của bạn đã đủ tuổi đi lao động ở Đài Loan (từ đủ 18 tuổi trở lên) thì không thể được nhận làm con nuôi nữa. Vì, theo quy định tại Điều 8 Luật Nuôi con nuôi, người được nhận làm con nuôi phải dưới 16 tuổi. Trường hợp được cô, cậu, dì, chú bác ruột nhận làm con nuôi thì người được nhận làm con nuôi cũng phải dưới 18 tuổi.

   Hiện nay giữa Việt Nam và Trung Quốc (Đài Loan) mới chỉ giải quyết các trường hợp nhận con riêng, cháu ruột làm con nuôi theo quy định tại điểm b, khoản 2 Điều 28 Luật Nuôi con nuôi. Giữa con bạn và người bạn của bạn không có mối quan hệ thân thích hoặc quan hệ gia đình thuộc diện cô, cậu, dì, chú bác ruột đang định cư ở nước ngoài nhận con nuôi ở Việt Nam nên không thể giải quyết yêu cầu nhận con nuôi giữa hai bên.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn