Người làm trong ngành kiểm sát kết hôn?

Ngày hỏi:10/04/2015

Em làm trong ngành kiểm sát, có người yêu làm tư nhân, nhưng bố anh ấy bị nghiện, bố mẹ anh ấy cũng đã ly hôn rồi Em cũng không rõ bố anh ấy có đi tù do vi phạm pháp luật vì nghiện hay như thế nào, cho e hỏi có 2 trường hợp 1 là bố anh ấy chỉ nghiện hút, bố mẹ anh ấy đã ly hôn 2 là bố anh ấy do nghiện hút nên đã vi phạm pháp luật như trộm cắp, hay buôn bán ma túy, hay gì đó mà bị đi tù Với 2 trường hợp này thì với người làm trong ngành kiểm sát có được kết hôn hay không? Em cũng không biết có văn bản nào quy định trong ngành kiểm sát về vấn đề này?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Theo tôi được biết ngành kiểm sát không xét lý lịch 3 đời khi kết hôn giống như ngành công an nên không có gì vướng mắc khi hai bạn kết hôn với nhau.

   Nếu bạn kết nạp Đảng thì thẩm tra lý lịch của người vào Đảng quy định tại mục 3.4 Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 05/01/2012 của Ban BÍ thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng:

   "a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm :

   - Người vào Đảng.

   - Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).

   b) Nội dung thẩm tra

   - Đối với người vào Đảng : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

   - Đối với người thân : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước."


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đăng ký kết hôn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn