Người Mỹ gốc Việt Nam có được đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Nam

Ngày hỏi:27/11/2015

Tôi là người gốc Việt Nam, năm 1975 tôi đi định cư ở Mỹ. Hiện nay tôi không còn quốc tịch Việt Nam và đã có Quốc tịch Mỹ. Nay tôi nhập cảnh về Việt Nam bằng Hộ chiếu Mỹ. Tôi xin hỏi: Tôi xin đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Nam có được không? Thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 6 Thông tư 35/2014/TT-BCA ngày 9/9/2015 của Bộ Công an thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài, giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài cấp còn giá trị hoặc không có hộ chiếu nhưng có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp nay trở về Việt Nam thường trú, khi đăng ký thường trú phải có giấy tờ hồi hương do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp (nếu người đó ở nước ngoài) hoặc văn bản đồng ý cho giải quyết thường trú của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (nếu người đó đang tạm trú ở trong nước), kèm theo giấy giới thiệu do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nơi người đó xin thường trú cấp


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn