Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam

Ngày hỏi:29/05/2015

Kính gửi Luật sư! Tôi có Công ty hoạt động theo Luật DN tại Việt Nam, Tôi là giám đốc, chủ sở hữu. Chồng, con Tôi là người nước ngoài hiện đang ở Việt Nam cùng với tôi (chúng tôi có Đăng ký kết hôn). Chúng tôi đều đăng ký tạm trú tại địa chỉ trụ sở công ty. Luật sư cho tôi hỏi: Nếu chồng tôi giúp đỡ tôi một số công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh của tôi thì có bị coi là Vi phạm Hành chính: "Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam" không? Rất mong nhận được trả lời sớm của Luật sư! Chân thành cảm ơn Luật sư!

  • Mặc dù là chồng con của bạn nhưng họ không phải là người Việt Nam mà họ là người nước ngoài nên họ phải chịu sự điều chỉnh của những văn bản pháp luật dành cho công dân nước ngoài làm việc, sinh sống và cư trú tại Việt Nam mà không có sự phân biệt nào. Việc họ giúp bạn kinh doanh là không bị cấm nhưng họ phải thực hiện đăng ký cư trú, làm việc... tại Việt Nam theo đúng quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn