Người tàn tật có được cấp sổ hộ khẩu cá nhân hay không?

Ngày hỏi:18/03/2020

Chào Ban biên tập. Tôi tên Bằng. Tôi là người suy giảm các chức năng hoạt động, teo cơ,.. vừa qua tôi được hàng xóm, chính quyền quyên góp xây nhà cho tôi. Xin hỏi người tàn tật như tôi có được cấp Sổ hộ khẩu cá nhân không? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 26 Luật cư trú năm 2006 quy định sổ hộ khẩu được cấp cho cá nhân thuộc một trong những trường hợp sau đây:

   - Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có chỗ ở độc lập với gia đình của người đó, người sống độc thân, người được tách sổ hộ khẩu theo quy định tại khoản 1 Điều 27 của Luật này;

   - Người làm nghề lưu động trên tàu, thuyền, phương tiện hành nghề lưu động khác, nếu họ không sống theo hộ gia đình;

   - Thương binh, bệnh binh, người thuộc diện chính sách ưu đãi của Nhà nước, người già yếu, cô đơn, người tàn tật và các trường hợp khác được cơ quan, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc tập trung;

   - Chức sắc tôn giáo, nhà tu hành hoặc người khác chuyên hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo mà sống tại cơ sở tôn giáo.

   => Như vậy trường hợp của bạn thuộc một trong các trường hợp trên nên bạn được cấp sổ cá nhân theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn