Người thành niên là gì?

Theo dõi sự thay đổi của Người thành niên
Ngày hỏi:03/01/2017

Người thành niên là gì? Tôi thường đọc sách báo phần tinh tức pháp luật, lâu lâu tôi lại thấy những khái niệm như người thành niên, vị thành niên hay gì gì đó rất nhiều từ đại khái gần giống vậy. Tôi thì không rành về pháp luật cho nên có thắc mắc, mong anh chị Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Đó là khái niệm "người thành niên", anh chị giải thích giúp tôi khái niệm đó là như thế nào? Và có được pháp luật quy định trong văn bản luật nào không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm người thành niên là khái niệm được quy định trong pháp luật dân sự hiện hành. Cụ thể như sau:

   - Người thành niên là người từ đủ mười tám tuổi trở lên không phân biệt giới tính, nghề nghiệp hay địa vị xã hội...

   - Người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp quy định tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật dân sự 2015.

   Quy định về khái niệm "người thành niên" được Bộ luật dân sự 2015 quy định tại Điều 20 Bộ luật dân sự 2015. Ngoài ra ở trong điều 20 còn đề cập tới các Điều khác có liên quan, bạn vui lòng xem thêm qua Bộ luật dân sự 2015 để có thể hiểu rõ hơn. Nếu có chỗ nào chưa rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi được tư vấn rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn