Ngươi thuê xe vi phạm, cà vẹt xe bị giữ làm thế nào?

Ngày hỏi:05/05/2013

Xin luật sư tư vấn giúp em.      Em có xe oto tải cho thuê thời hạn từ 27/2/2013    đến 27/4/2013. Lúc em nhận lại xe  thì người thuê xe trả lại giấy tờ không có cà vẹc xe. Do ngày 17 /4/2013 xe bị phạm lỗi và giấy hẹn của phòng cảnh sát giao thông là ngày 26/4/2013 đến gặp. Vậy mà đến nay ngày 5/5/2013 mà bên thuê xe vẫn không chịu lấy cà vẹt xe cho em. Vậy trường hợp của em phải làm thế nào để giải quyết. Nếu bên thuê xe cứ hẹn mà không giải quyết cho em thì em khiếu nại ở đâu và trình tự như thế nào.  Xin nhờ luật sư tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.

  • Việc người thuê xe của bạn khi hết hợp đồng thuê xe hoàn trả xe và các giấy tờ xe cho bạn còn thiếu cà vẹt xe là chưa hoàn tất nghĩa vụ với bạn và do đó, bạn hoàn toàn có quyền yêu cần người thuê xe phải thực hiện hoàn tất nghĩa vụ khi trả xe cho bạn là phải có cà vẹt xe.

   Việc người thuê xe trong thời gian sử dụng xe bị CSGT phạt hành chính và giữ gấy tờ xe là trách nhiệm của người thuê xe chứ không liên quan gì đến bạn vì khi cho thuê xe, bạn đã thỏa thuận chuyển giao việc sử dụng chiếc xe xho thuê cho người thuê và người thuê phải cjhịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luiật trong thời gian sử dụng chiếc xe thuê.

   Do vậy, bạn nên yêu cầu người thuê xe đến công an nộp phạt và nhân lại giấy tờ xe để nhanh chónmg trả cho bạn, trường hợp người thuê xe cố tình dây dưa không giải quyết thì nếu hợp đồng thuê xe có thỏa thuận trách nhiệm đặt cọc thì bạn có quyền giữ lại cọc chưa trả lại cho người thuê và sử dụng tiền cọc để đóng phạt nhằm lây giấy tờ xe và hoàn trả lại phần còn lại của tiền cọc cho người thuê xe sau khi đã lấy được cà vẹt xe


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn