Người xuất ngoại có được chia di sản thừa kế

Ngày hỏi:10/02/2015

1. Ông Bà tôi có 9 nguoi con , Ong Ba mất 1995 không để lại di chúc , để lại căn nhà hiện giờ. và 2 nguoi con xuất ngoại năm 1989 . Còn 1 ng xuất ngoại năm 2005 Vậy 3 ng này có đuoc phân chia tài sản khi bán nhà? 2. Căn nhà này đuoc xây dưng lại năm 1992 do người con Thứ 9 bỏ tiền ra xây dựng nhưng k ở , để cho Ông Bà ở. Đến năm 1995 thì nguoi con thứ 6 độc thân dọn về ở và dùng nhà làm kinh doanh , trong thời gian ở tới nay , nguoi này có bỏ tiền ra tu bổ nhà cửa. Và thời gian gần đây Nhà nuoc có cho làm sổ Hồng mới đồng loạt cho các Hộ , thì nguoi này tự kê khai , đóng thuế , và đứng tên trên sổ Hồng nhà , trong gia đinh Khong ai biet , trên sổ ghi nguoi Đại Diện . Hiện nay, nguoi này vẫn ở và kinh doanh, từ xưa tới giờ, không nguoi anh em nào đuoc hưởng từ phẩn kinh doanh.y Bây giờ, 1 vài nguoi trong gia đình đòi bán nhà chia cho công bằng và tính lại phần kinh doanh . Nếu trong số 6 nguoi , có 3 nguoi đồng ý bán , còn lại không. Thì có cách nào giải quyet , để đuoc chia tài sản cho đúng quyền lợi. Và nhờ luat sư hướng dẫn thủ tục hay văn phòng luật sư nào giúp chúng tôi về việc trên. Thời gian bao lâu , kinh phí có nhiều khong ?

  • Ông bà mất từ năm 1995 không để lại di chúc thì di sản sẽ được chi theo quy định của pháp luật vê thừa kế nhưng ngặt nỗi vì từ khi ông bá chế đến nay đã quá 10 năm nên các đồng thừa kế cũng không còn quyên khởi kiện choa thừa kế nữa. Nay nếu trong nội bộ anh chị em không tự thỏa thuận được thì khởi kiện yêu cầu chi tài sản chung do chưa chia theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn