Nhà chung cư có được dùng làm văn phòng công ty hay không?

Ngày hỏi:17/10/2012

Xin chào, Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi về việc "Nhà chung cư có được dùng làm văn phòng của công ty" hay không? Theo một số Công văn của Bộ xây dựng trả lời về việc này, tôi có tìm thêm thông tin trong luật Doanh nghiệp nhưng không thấy quy định rõ. Vì vậy, kính mong luật sư tư vấn cho tôi biết về việc này. Và liên quan đến việc này có Quy định hay Thông tư hay văn bản nào ban hành hay không? Kính mong luật sư cung cấp cho tôi biết thông tin văn bản có liên quan để tham khảo. Chân thành cám ơn. Kính chào!

  Nội dung này được Luật sư Đinh Xuân Hồng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật Nhà ở thì không có quy định về việc hạn chế quyền của chủ sở hữu nhà, nhà ở không chỉ có mục đich sử dụng nơi ở. Chủ sở hữu có quyền được định đoạt tài sản của mình như: kinh doanh, mua, bán, chuyển nhượng,...

   Tuy nhiên, tại công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng ngày 19/11/2009 gửi 6 địa phương là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An và Thanh Hóa có nêu “căn hộ nhà chung cư được chủ sở hữu chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở sang làm văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh là trái với mục đích sử dụng, không đảm bảo an toàn"

   Như vậy theo thông tin mà bạn cung cấp, nếu bạn muốn mở công ty có tở là căn hộ chung cư nằm ở 1 trong 6 địa phương trên là không được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn