Nhà ở, công trình xây dựng sau thời điểm cấm xây dựng sẽ không được chứng nhận quyền sở hữu

Ngày hỏi:19/11/2015

Tôi có một số tài sản nằm trên đất quy hoạch, trong đó có một căn nhà, nay sắp hư hỏng, tôi muốn cất lại. Nhưng nghe nói căn nhà và số tài sản của tôi sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Điều này có đúng không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Nếu như đất đã quy hoạch mà chị lại cất nhà và xây dựng các công trình khác thì chị sẽ không được chứng nhận quyền sở hữu… Theo quy định tại khoản 4 Điều 35 Nghị định số 43/NĐ-CP (quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai), tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khi thuộc một trong những trường hợp sau: nhà ở, công trình được xây dựng sau thời điểm công bố cấm xây dựng; xây dựng lấn, chiếm mốc giới bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật, di tích lịch sử văn hóa đã xếp hạng; tài sản gắn liền với đất được tạo lập từ sau thời điểm quy hoạch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt mà tài sản được tạo lập đó không phù hợp với quy hoạch được duyệt tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn