Nhà tách thành 3 hộ khẩu, cần điều kiện nào để bán?

Nhà tôi chưa có sổ đỏ, hiện tại có 3 Sổ hộ khẩu. Hộ khẩu thứ nhất do bố tôi đứng tên (gồm bố, mẹ, tôi 27 tuổi và em trai 23 tuổi). Hộ khẩu thứ hai do gia đình anh cả tôi đứng tên (gồm hai vợ chồng và 1 đứa con 10 tuổi). Hộ khẩu thứ ba do gia đình anh hai tôi đứng tên (gồm hai vợ chồng và 1 đứa con 10 tuổi đã tách khẩu). Hai gia đình anh tôi đều không ở đấy và đã có nhà riêng rồi. Hiện nay, gia đình tôi muốn bán nhà, vậy chúng tôi cần có những chữ ký của ai thì mới bán được (người đến mua nhà không cần sổ đỏ)? Nếu một trong bai anh em tôi không đồng ý thì gia đình tôi có bán được nhà không? Mong Luật sư tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Công ty TNHH Luật Newvision tư vấn như sau:

  • - Nguồn gốc nhà đất định bán do ai mua?

   - Nhà đất đó có giấy tờ gì không?

   • Nếu nhà đất căn nhà trên do bố mẹ anh mua bằng giấy tay, nếu người mua chịu mua lại của bố mẹ anh bằng giấy tay, thì chỉ cần bố mẹ anh làm giấy tờ tay bán lại cho người mua đó là đủ.

   • Nếu căn nhà trên do cả gia đình anh mua (bố mẹ anh, các anh và anh) thì khi bán lại cho người mua nhất thiết phải có đủ các chữ k‎‎í của những người mua nhà (bố mẹ anh, các anh và anh).


  Nguồn:

  New Vision Law
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn