Nhân viên làm thất thoát tài sản công ty

Ngày hỏi:04/07/2011

Thưa luật sư, Công ty em có trường hợp nhân viên làm thất thoát tài sản công ty lên đến 100 triệu đồng và ban giám đốc đã nhiều lần nhắc nhở trước đó kêu nhân viên làm hơp đồng lao động (có bằng chứng qua mail nhắc nhở và nhân viên đó phụ trách làm HDLD ) nhưng nhân viên còn lần khần ,sau khi tổng kết được con số thất thoát,nhân viên đó nói không có HDLD nên không chịu bồi thường tài sản thất thoát cho công ty và phủi hết trách nhiệm đối với công ty nhưng phía công ty có bảng lương và giấy ủy quyền,hóa đơn GTGT... do nhân viên ấy kí tên. Vậy bên công ty em có thể kiện nhân viên ấy để lấy lại khoản thất thoát được không ,thưa luật sư?và bên em sẽ nộp đơn khởi kiện tòa án nhân dân quận nơi công ty hay tòa án nhân dân nơi nhân viên trú ngụ. Cám ơn luật sư đã tư vấn và gửi lời chúc sức khỏe.

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Nếu có căn cứ nhân viên CT làm thất thoát tài sản hoặc gây thiệt hại cho đơn vị thì bạn có thể yêu cầu người đó bồi thường, trong trường hợp không thỏa thuận được, bạn có thể khởi kiện ra Tòa án nơi người đó cư trú để nhờ giải quyết. Các tình tiết như có ký HĐLĐ hay chưa, tại sao nhân viên đó có điều kiện làm thất thoát tài sản khi chưa có đủ điều kiện, ai là người phân công và chịu trách nhiệm v.v... sẽ được xem xét và xử lý tùy theo mức độ liên đới.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn