Nhập cảnh, xuất cảnh tại đảo Phú Quốc

Ngày hỏi:21/06/2018

Tôi tên Hiền, tôi đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành. Công việc của tôi có một số vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh, mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi về việc nhập cảnh, xuất cảnh tại đảo Phú Quốc được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin cảm ơn Ban biên tập! (hiennguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhập cảnh, xuất cảnh tại đảo Phú Quốc
   (ảnh minh họa)
  • Việc nhập cảnh, xuất cảnh tại đảo Phú Quốc được quy định tại Điều 3 đến Điều 6 Quy chế nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định 229/2005/QĐ-TTg như sau:

   Điều 3.

   1. Người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Phú Quốc bằng đường biển làm thủ tục nhập cảnh với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ngay tại cửa khẩu; người nước ngoài nhập cảnh đảo Phú Quốc bằng đường hàng không làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay quốc tế của Việt Nam; sau đó lưu tại khu vực quá cảnh của sân bay trong khi chờ chuyển sang đường bay nội địa đi đảo Phú Quốc.

   2. Khi nhập cảnh, khách phải xuất trình Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 45 ngày.

   Điều 4. Trường hợp sau khi đến đảo Phú Quốc, khách muốn đi các địa phương khác thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thị thực tại đảo Phú Quốc; trường hợp muốn lưu trú tại đảo Phú Quốc quá 15 ngày thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét gia hạn tạm trú.

   Điều 5. Thuyền viên mang sổ thuyền viên hoặc hộ chiếu thuyền viên nước ngoài còn giá trị được ra vào, lưu trú tại đảo Phú Quốc trong thời gian tàu neo đậu tại đảo Phú Quốc.

   Điều 6. Kể từ ngày Quy chế này có hiệu lực, Bộ Quốc phòng báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc khoanh định các khu vực được quy hoạch sử dụng riêng cho mục đích an ninh, quốc phòng trên đảo Phú Quốc sau khi thống nhất ý kiến với Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và tiến hành thông báo công khai, lập biển chỉ dẫn, biển cấm cụ thể đối với từng khu vực.

   Trên đây là nội dung quy định về việc nhập cảnh, xuất cảnh tại đảo Phú Quốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 229/2005/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn