Nhập hộ khẩu việt kiều hồi hương

Ngày hỏi:22/02/2013

Gia đình tôi có hộ khẩu tại quận Bình Thạnh nhưng sau đó bán nhà và có hộ khẩu mới tại quận 10 vào năm 1998. Vào thời gian này tôi đi bắt đầu đi du học nước ngoài, sau đó đã có quốc tịch Mỹ, tôi về Việt Nam sinh sống và làm việc được 6 năm nay (có đăng kí tạm trú tại nhà người bạn ở quận Bình Thạnh) và giờ tôi muốn làm thụ tục hồi hương và Nhập hộ khẩu vào nhà cha mẹ tôi bên quận 10. Nay, tôi xin hỏi là điều này có được không? Rất mong nhận được sư tư vấn của Luật sư.

  • Theo quy định tại điều 2 của Luật cư trú thì việc nhập hộ khẩu tại Việt Nam chỉ giải quyết cho công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài còn giữ quốc tịch Việt Nam nay về Việt Nam sinh sống.

   Như vậy, nếu bạn còn giữ quớc tịch Việt Nam và về Việt Nam làm ăn sinh sống (hồi hương) thì bạn vẫn có thể xin nhập khẩu vào nhà cha mẹ mình theo bảo lãnh của cha mẹ bạn. Trường hợp bạn không còn giữ quốc tịch VN thì bạn phải xin vào quốc tịch VN thì mới giải quyết được việc xin nhập hộ khẩi tại VN


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn