Nhiệm vụ, quyền hạn của tổng biên tập nhà xuất bản theo Luật Xuất bản 1993

Ngày hỏi:19/10/2018

Hiện nay hoạt động xuất bản đang được mọi người rất quan tâm. Tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Tôi muốn tìm hiểu về hoạt động xuất bản qua các thời kỳ. Cụ thể cho tôi hỏi nhiệm vụ, quyền hạn của tổng biên tập nhà xuất bản theo Luật Xuất bản 1993 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Ngọc Thanh - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của tổng biên tập nhà xuất bản được quy định tại Luật Xuất bản 1993 22-L/CTN, theo đó:

   Giám đốc có trách nhiệm quản lý nhà xuất bản về mọi mặt; bảo đảm thực hiện tôn chỉ, mục đích, phục vụ đúng đối tượng của nhà xuất bản; xây dựng đội ngũ biên tập viên; ký duyệt bản thảo, bản mẫu trước khi đưa in; chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của nhà xuất bản.

   Giám đốc, tổng biên tập nhà xuất bản chịu trách nhiệm trước pháp luật về xuất bản phẩm của nhà xuất bản. Cơ quan chủ quản, cơ quan quản lý nhà nước về xuất bản liên đới chịu trách nhiệm theo nhiệm vụ và quyền hạn của mình.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn của tổng biên tập nhà xuất bản theo Luật Xuất bản 1993. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn